|
|
|
ปลาดุกย่าง 4 ตัว มะม่วงดิบซอย 1 ถ้วยตวง เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง ถั่วลิสงหรือมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/2 ถ้วยตวง ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้นๆ 1/2 ถ้วยตวง น้ำมันสำหรับทอด น้ำยายำปลาดุกฟู พริกขี้หนูู่สวน 20-25 เม็ด กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำยำปลาดุกฟู โขลกรากผักชี กระเทียม ก่อนค่อยใส่พริกขี้หนูบุบ พอหยาบผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส ตามชอบ วิธีทำอาหาร ยำปลาดุกฟู 1. ปลาดุกย่างแกะเอาก้างออก สับหรือโขลกให้เนื้อฟู ผสมน้ำมันพอควร 2. ใส่น้ำมันลงในกระทะพร้อมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย ตั้งไฟพอน้ำมันร้อน 3. ผสมเกล็ดขนมปังลงในปลาดุกคลุกเคล้าให้เข้ากันตักลงในกระทะทีละ 1 ทัพพี ใช้ตะหลิวเขี่ยให้กระจายพอเหลือง ตักขึ้นใส่จานเวลารับประทาน โรยด้วยมะม่วงซอย หอมแดงซอย ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ผักขึ้นฉ่ายแล้วราดด้วยน้ำยา เพียงเท่านี้ก็จะได้ ยำปลาดุกฟู อร่อย ๆ ไว้รับประทานแล้วครับ |
|
|
วิธีทํายําปลาดุกฟู
วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|